PC GAMING GIÁ 8 TRIỆU

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu giải trí, chơi game khác nhau. Máy tính cũng có nhiều loại với các loại cấu hình khác nhau để đáp ứng được yêu cầu đó. Vậy trong phân khúc bộ máy tính giá rẻ dưới 10 triệu đồng chúng ta sẽ mua được bộ máy tính có những gì. Bài viết này sẽ mang đến bạn đọc những điểm mấu chốt của PC Gaming 8 triệu đồng, chạy mượt, giá rẻ. Hãy lựa chọn cho mình bộ máy tính có cấu hình tối ưu và hợp lý với nhu cầu của bạn.

1. PC Gaming 8 triệu vẫn chiến game mượt mà?

PC gaming 8 triệu

Những bộ PC chơi game 8 triệu vẫn rất chất

– Thông thường các bộ máy tính PC chơi game hay làm việc đều dựa trên một cấu trúc các bộ phận giống nhau. Trong máy tính chơi game 8 triệu đồng thì cũng được trang bị bộ xử lý CPUcard màn hình rời VGAmainboardbộ nhớ RAMổ cứng và nguồn cấp điện. Nhưng đối với phân khúc này cần chọn các linh kiện CPU, VGA rời chơi game sao cho tối ưu nhất phù hợp mục đích chơi game.

– Ở phân khúc 8 triệu đồng, bạn phải thiết lập các mức đồ họa thích hợp với từng tựa game nhất định. Đối với những cây PC này, hiệu năng của các linh kiện được trang bị sẽ không đủ để thực hiện các quá trình xử lý phức tạp của những trò chơi nặng.

2. Điểm lưu tâm khi mua PC chơi game 8 triệu

Không giống như những PC gaming 10 triệu,15 triệu hay có giá trị cao hơn, PC 8 triệu phải được trang bị bộ cấu hình tối ưu nhất về giá thành lẫn hiệu năng. Trong đó, CPU và VGA là 2 thành phần ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng hoạt động của 1 bộ máy tính.

6 linh kiện cần quan tâm nhất khi build cấu hình PC

Combo CPU vs GPU

Trong phân khúc 8 triệu đồng, bạn nên chọn lựa những CPU dòng Pentium hoặc Core i3 của Intel hay AMD Athlon, Ryzen 3. Với những cái tên phổ biến như: Intel Pentinum G5400, Core i3 9100F, Core i3 10100F, AMD Athlon 3000G, Ryzen 3 2300X, Ryzen 3 3200G, Ryzen 3 3450G… kết hợp với card đồ họa rời giá rẻ như GeForce GT 1030 hay Radeon RX 550.

Bo mạch chủ giá rẻ

Chỉ nên chọn mainboard ở phân khúc giá rẻ, tương thích với chuẩn chân cắm socket của CPU. Hỗ trợ 2 khe cắm RAM và các khe cắm mở rộng cơ bản của bộ PC. Không nên chọn mainboard tầm trung ở phân khúc bộ máy tính PC trên 8 triệu. Vừa không tối ưu về tính năng sử dụng vừa lãng phí tiền. Dòng bo mạch chủ này thường được kí hiệu bở các kí tự như H đối với chipset của Intel và A đối với chipset AMD. Đây là dòng main giá rẻ và đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người dùng.

Bộ nhớ RAM vừa đủ

Lựa chọn RAM có dung lượng 8GB với bus xử lý tối đa 2400MHz, 2666MHz. Các hãng sản xuất RAM có giá thành rẻ hiện nay có thể kể đến như Kingmax, Kingston, Gskill, Kuijia,… Không nên chọn các thương hiệu RAM không có tên tuổi vì linh kiện này cũng góp phần hỗ trợ tăng hiệu năng chơi game của toàn hệ thống bộ PC Gaming.

Ngày nay, thông thường bo mạch chủ đều hỗ trợ RAM kênh đôi nên 2 thanh RAM 4GB là 1 lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, việc trang bị 2 thanh RAM 4GB sẽ hạn chế việc bạn nâng cấp về sau. Cần xác định đúng mục đích, nhu cầu của bản thân trước khi chọn 1 hay 2 thanh RAM. Ngoài ra, hiệu năng của chúng không chênh lệch nhiều, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng 1 thanh RAM 8GB.

Ổ cứng HDD và SSD

Đối với ổ cứng thì sao, ở phân khúc máy tính PC Gaming 10 triệu trở xuống thì sử dụng SSD 120GB. Việc này giúp cho việc bạn load game hay ứng dụng đều nhanh hơn rất nhiều. SSD cũng có tỷ lệ lỗi ít hơn so với những ổ cứng HDD truyền thống. Và 1 điều quan trọng nữa là khi chơi game, dữ liệu lưu trữ của bạn không lớn nên không nhất thiết phải sử dụng ổ cứng có dung lượng quá lớn. Vừa để tiết kiệm chi phí, vừa không dư thừa không gian ổ cứng.

Nguồn máy tính PSU tốt

Bộ cung cấp nguồn điện PSU cho toàn bộ hệ thống nhất định phải lựa chọn cẩn thận. Vì nó quyết định đến tuổi thọ cũng như độ bền của các linh kiện khác trong bất kì bộ PC nào. Kể cả PC gaming 5tr, 6 triệu hay thậm chí cao hơn nữa là những bộ PC 10 triệu. Nguồn máy tính phải có công suất đủ lớn và từ những thương hiệu uy tín. Thông thường với những case PC Gaming 8 triệu sẽ trang bị bộ nguồn có công suất thực từ 350W – 450W. Tùy vào tài chính còn lại mà người dùng có thể sử dụng nguồn có chuẩn 80 Plus hay không.

->> Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi mua pc gaming bạn nên biết

3. Một số cấu hình PC chi tiết trong tầm giá 8 triệu đồng

Dưới đây là top 3 cấu hình PC Gaming chuyên game trong tầm giá từ 8 – 10 triệu đồng để các bạn tham khảo lựa chọn. Những bộ máy tính giúp bạn chiến tốt nhiều tựa game hiện nay đang có trên thị trường.

linh kiện pc gaming 8 triệu

Những linh kiện máy tính cấu thành nên bộ PC

Cấu hình PC gồm Ryzen 3 2300X vs Radeon RX 550

+ CPU: AMD Ryzen 3 2300X

+ Mainboard: Chipset A320

+ RAM: DDR4 8GB bus 2666MHz

+ VGA: AMD Radeon RX 550 2GB

+ Storage: SSD 120GB

+ PSU: 450W

➛ Tham khảo thêm sản phẩm tại PC Ryzen 3 2300X vs Radeon RX 550

Cấu hình PC gồm Ryzen 3 2300X vs GeForce GT 1030

+ CPU: AMD Ryzen 3 2300X

+ Mainboard: Chipset A320

+ RAM: DDR4 8GB bus 2666MHz

+ VGA: GeForce GT 1030

+ Storage: SSD 120GB

+ PSU: 450W

Cấu hình PC Ryzen 3 4350G tích hợp Radeon Graphics

+ CPU: AMD Ryzen 3 4350G

+ Mainboard: Chipset A520

+ RAM: DDR4 8GB bus 3000MHz

+ VGA: AMD Radeon Graphics onboard

+ Storage: SSD 120GB

+ PSU: 450W

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *